[ vật lí 12] công suất tiêu thụ của đoạn mạch

M

meoluoi95tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp [TEX]u=200 sqrt(2) cos100\pi t (V)[/TEX] vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần 200 ôm, cuộn cảm và tụ điện ,điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm thuần [TEX]u_L=100 sqrt(2)cos100(\pi t+\frac{\pi}{2})[/TEX] (V). công suất tiêu thụ của đoạn mạch =?


chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] +tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhaply

Bài này thì ngon rồi
Em để ý nhé, hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm thuần thì sớm pha [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] so với cường độ dòng điện, từ hai phương trình đã cho, ta thấy [TEX]u_{L}[/TEX] sớm pha [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] so với hiệu điện thế=> ta có cộng hưởng
ta có công suất tiêu thụ là
[TEX]P=I^{2}.R=\frac{U^{2}}{R}[/TEX]
 
Top Bottom