[Vật lí 12] Công suất lớn nhất.

8

860759

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở R ,tụ điện C có điện dung thay đổi được, cuộn dâycó đọ tự cảm L=2/\prod_{i=1}^{n}và điện trở r=20 om mắc nối tiếp. Đặtvào hai đâu đoạn mạch một hiệu điện thê xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120v và tàn số 50HZ . Điều chỉnh điện dung đến giá trị C1 tì công suất tiêu thụ trên mạnh cục đạivà bang 180w .Điện trở R va điện dung C1 có già trị là : A: R=80 om ;C1=10^-4/2\prod_{i=1}^{n} B:R=80 om: C1=10^-4/\prod_{i=1}^{n} C:R=60 om :C1=10^-4/\prod_{i=1}^{n} D:R=60 om :C1=10^-4/2\prod_{i=1}^{n}
 
M

maichilamotgiacmo

đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở R ,tụ điện C có điện dung thay đổi được, cuộn dâycó đọ tự cảm L=2/\prod_{i=1}^{n}và điện trở r=20 om mắc nối tiếp. Đặtvào hai đâu đoạn mạch một hiệu điện thê xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120v và tàn số 50HZ . Điều chỉnh điện dung đến giá trị C1 tì công suất tiêu thụ trên mạnh cục đạivà bang 180w .Điện trở R va điện dung C1 có già trị là : A: R=80 om ;C1=10^-4/2\prod_{i=1}^{n} B:R=80 om: C1=10^-4/\prod_{i=1}^{n} C:R=60 om :C1=10^-4/\prod_{i=1}^{n} D:R=60 om :C1=10^-4/2\prod_{i=1}^{n}
Cộng hưởng xảy ra
[TEX]\omega ^2 lc = 1 \Rightarrow c = \frac{{10^{ - 4} }}{{2\pi }}[/TEX]
[TEX]R + r = \frac{{U^2 }}{P} \Rightarrow R = 60[/TEX]
 
Top Bottom