[Vật lí 12] Công suất cực đại

S

svip28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có R = 50 Ω ; L = 4/10π (H) và tụ điện có điện dung C = 10-4/π (F) và điện trở thuần R thay đổi được. Tất cả được mắc nối tiếp với nhau, rồi đặt vào hai đầu đoạn mạch có hiệu điện thế xoay chiều u = 100√2.cos(100πt) (V). Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt giá trị cực đại khi R có giá trị
  • 110 Ω.
  • 78,1 Ω.
  • 10 Ω.
  • 148,7 Ω.
************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************aaaaaa
 
N

nhaply

Trả lời em.

picture.php
 
D

daubacz

Oạch ! Đề làm j` có đáp án ... Câu hỏi là giá trị của biến trở chứ đâu fải là mắc thêm 1 cái R1 nối tiếp hay ss = bn đâu :<
P/s đ/á là R= 60 ôm
 
T

truonganh92

àh mình nghĩ các bạn nhầm rồi.Công suất tiêu thụ đạt giá trị cực đại khi hệ số công suất(tức cosq)=1.Ta có cosq=R/Z.
cosq=1<=>R=Z.Các bạn chỉ cần tính Z tổng thui.Đáp án B 78.1 o^m đề có đáp án đấy ^0^..!!!Rất đơn giản kô có phức tạp lắm đâu.
 
B

born_master312

Pmax khi R=/ Zl-Zc/ cứ thế mà làm chứ.:)) còn chứng minh thì nhaply làm đúng rồi đó.
 
T

trii

dáp an bằng 10 là dúng bạn dùng phương pháp tìm cực trị bạn tính zl=40 zc=100 vậy thay dổi r dể Rmax thi já trị tuyệt dối [zl-zc]=60 vậy r =[zl-zc]-r1=60-50=10 là dúng sử dụng pp tìm cực trị mà làm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom