[Vật lí 12]công suất của bức xạ điện từ là gì

T

th_ao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếu bức xạ có bước sóng \lambda lên bề mặt của kl dùng làm K của 1 tbào quang điện thu đc dòng bão hòa I=2.10^-3 .công suất của bức xạ điện từ là 1,1515W. Biết vận tốc ban đầu Max của e quang điện là 4,1 . 10^5m/s.biết hiệu suất lượng tử là 0.3%.tìm công thoát của kl
 
D

duongys

cong suat dien tu P=nε
ε=hf

ta co P=nε ma` I=ne=2x10^-3 => n=1,25x10^16
hieu suat luong tu H=0,3%=> n=4,16667x10^18 => ε=P/n=2,7636x10^-19 => A= ε- mv^2/2=2,7636x10^-19
 
Top Bottom