[Vật lí 12] Cộng hưởng

T

toannm92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn dây chỉ có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Hiệu điện thế xoay chiều 2 đầu mạch bằng hiệu điện thế 2 đầu điện trở R khi
  • L.C.ω = 1.
  • Hiệu điện thế cùng pha với dòng điện.
  • Hiệu điện thế UL = UC = 0.
  • UL = 2UC ≠ 0.
****************************************************************************************************************************************************************************************************????????
 
Z

zzconmaizz

Hiệu điện thế cùng pha với dòng điện là đúng vì khi hiệu điện thế xoay chiều 2 đầu mạch bằng hiệu điện thế 2 đầu điện trở R thì mạch cộng hưởng --->ZL=ZC , tan(phi)= (ZL-ZC)/R=0 --> phi =0 ---> u cùng pha i
 
B

boy_depzai_92

Mạch gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn dây chỉ có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Hiệu điện thế xoay chiều 2 đầu mạch bằng hiệu điện thế 2 đầu điện trở R khi
A. L.C.ω = 1.
B. Hiệu điện thế cùng pha với dòng điện.
C. Hiệu điện thế UL = UC = 0.
D. UL = 2UC ≠ 0.


A sai viif phải là LC.w^2
C sai vì chỉ cần UL=UC là đc
 
Top Bottom