[Vật lí 12] Cộng hưởng điện dòng xoay chiều

B

b3_bamby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Mạch xoay chiều (RLC) Trường hợp nào sau đây có cộng hưởng điện
A. thay đổi tần số f để Ucmax
B thay đổi độ tự cảm L để ULmax
C Thay đổi tần số f để URmax
D Thay đổi R để Ucmax
Bài 2 :Mạch xoay chiều RLC có cộng hưởng điện khi
A. Thay đổi tần số f để Imax
B. Thay đổi tần số f để Pmax
C. Thay đổi tần số f để URmax
D.Cả 3 Th trên đều đúng
 
A

a_little_demon

Bài 1: Mạch xoay chiều (RLC) Trường hợp nào sau đây có cộng hưởng điện
A. thay đổi tần số f để Ucmax
B thay đổi độ tự cảm L để ULmax
C Thay đổi tần số f để URmax
D Thay đổi R để Ucmax
Bài 2 :Mạch xoay chiều RLC có cộng hưởng điện khi
A. Thay đổi tần số f để Imax
B. Thay đổi tần số f để Pmax
C. Thay đổi tần số f để URmax
D.Cả 3 Th trên đều đúng

cộng hưởng điện tức là cho [TEX]\varphi =0[/TEX] mạch điện chỉ còn R+r các thành phần Z_l, Z_c bị triệt tiêu lẫn nhau hay [TEX]Z_l=Z_c [/TEX]

thức sự ra thành phần cảm kháng, dung kháng giúp giảm công suất, làm thành phần cản trở dòng điện nhưng ko tỏa nhiệt
 
S

silvery21

Bài 2 :Mạch xoay chiều RLC có cộng hưởng điện khi
A. Thay đổi tần số f để Imax
B. Thay đổi tần số f để Pmax
C. Thay đổi tần số f để URmax
D.Cả 3 Th trên đều đúng

đó là ý của t
 
H

huutrang1993

Bài 2 :Mạch xoay chiều RLC có cộng hưởng điện khi
A. Thay đổi tần số f để Imax
B. Thay đổi tần số f để Pmax
C. Thay đổi tần số f để URmax
D.Cả 3 Th trên đều đúng

đó là ý của t
[TEX]I=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}} \leq \frac{U}{R}[/TEX]
\Rightarrow I max thì có cộng hưởng
[TEX]P=\frac{U^2.R}{R^2+(Z_L-Z_C)^2} \leq \frac{U^2}{R}[/TEX]
\RightarrowP max thì có cộng hưởng
 
H

hat_1210

Bài 2 :Mạch xoay chiều RLC có cộng hưởng điện khi
A. Thay đổi tần số f để Imax
B. Thay đổi tần số f để Pmax
C. Thay đổi tần số f để URmax
D.Cả 3 Th trên đều đúng

đó là ý của t

A : f thay đổi I max => ZL=ZC => Cộng hưởng điện
B : cũng vậy
C: UR max chính là I max => cũng thế
D: ĐÚng
Mã:
[CENTER][SIZE="3"][COLOR="Green"][IMG]http://cA5.upanh.com/11.586.15791446.KUX0/VNZING.jpg[/IMG]
 
 
[URL="http://www.vnzing.info"][B][SIZE="3"][COLOR="red"] VNZing [/COLOR][/SIZE][/B][/URL]là một trang tổng hợp tin tức và sắp vượt qua Zing.vn để lên vị trí đầu trong bảng xếp hạng Việt Nam. Đây là một trang tin tức tổng hợp mới bao gồm rất nhiều đề tài lĩnh vực trong đời sống hàng ngày.
 
 
Với [URL="http://www.vnzing.info"][B][SIZE="3"][COLOR="red"] VNZing [/COLOR][/SIZE][/B][/URL], các bạn sẽ được chia sẻ thông tin nhanh nhất và chính xác nhất hàng ngày. Hãy truy cập ngay hôm nay để thoả mãn niềm đam mê của bạn.
 
 
Hãy chia sẻ linh này cho bạn bè và đóng góp cho chúng tôi xây dựng trang chia sẻ tin tức có hiệu quả hơn. Xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm.
 
 
[/COLOR][/SIZE][/CENTER]
 
Top Bottom