[ Vật Lí 12 ] Con lắc

  • Thread starter boythattinh_1minhcodon_3192
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 8,676

B

boythattinh_1minhcodon_3192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại một nơi có hai con lắc đơn đang dao động với các biên độ nhỏ. Trong cùng một khoảng thời gian, người ta thấy con lắc thứ nhất thực hiện được 4 dao động, con lắc thứ hai thực hiện được 5 dao động. Tổng chiều dài của hai con lắc là 164 cm. Chiều dài của mỗi con lắc lần lượt là
  • l1 = 100 m, l2 = 6,4 m.
  • l1 = 64 cm, l2 = 100 cm.
  • l1 = 1,00 m, l2 = 64 cm.
  • l1 = 6,4 cm, l2 = 100 cm.
 
T

thuhoa181092

Tại một nơi có hai con lắc đơn đang dao động với các biên độ nhỏ. Trong cùng một khoảng thời gian, người ta thấy con lắc thứ nhất thực hiện được 4 dao động, con lắc thứ hai thực hiện được 5 dao động. Tổng chiều dài của hai con lắc là 164 cm. Chiều dài của mỗi con lắc lần lượt là
  • l1 = 100 m, l2 = 6,4 m.
  • l1 = 64 cm, l2 = 100 cm.
  • l1 = 1,00 m, l2 = 64 cm.
  • l1 = 6,4 cm, l2 = 100 cm.
[TEX]4T1=5T2<-> \frac{T1}{T2}=\frac{5}{4} <-> \sqrt{\frac{l1}{l2}}=\frac{5}{4}[/TEX]
[TEX]l1+l2=164 [/TEX]

[TEX] -->l1=100 cm,l2=64 cm--> C [/TEX]
 
B

botvit

HIC la sao dgfdhbgf,lgkblfd bl g ngggggggggggggggggggggggggg
la thế này
trong khoảng thời gian đenta 1 vật 1 thực hiện được 4 dao động nên một dao động vật thực hiện được denta t : 4 (T1)
tương tự vật 2 thực hiên dược denta t:5 (T2)
vậy T1/T2=5/4
mà T1=2pi. căn( l1:g) T2=2pi.căn (l2.g)
ta có căn (l1:l2)=5/4
mặt khác có l1+l2=164
giả i hệ ta có đáp dán C
 
T

thuy_linhlung

vat ly 12 _CLĐ

Tại một nơi có hai con lắc đơn đang dao động với các biên độ nhỏ. Trong cùng một khoảng thời gian, người ta thấy con lắc thứ nhất thực hiện được 4 dao động, con lắc thứ hai thực hiện được 5 dao động. Tổng chiều dài của hai con lắc là 164 cm. Chiều dài của mỗi con lắc lần lượt là
l1 = 100 m, l2 = 6,4 m.
l1 = 64 cm, l2 = 100 cm.
l1 = 1,00 m, l2 = 64 cm.
l1 = 6,4 cm, l2 = 100 cm.
THEO TỚ THÌ:
[TEX]\frac{f1}{f2}[/TEX]=[TEX]\sqrt[2]{\frac{l1}{l2}}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{4}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{l1}{l2}[/TEX]=[TEX]\frac{25}{16}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow[/TEX]16l1-25l2= 0 (1)
mặt khác: l1+l2=164 (2)
(1),(2) [TEX]\Rightarrow[/TEX]l1=100cm, l2=64cm.
ĐA: c đúng.!.
 
Last edited by a moderator:
C

cold_person

bài này nhìn đáp án cũng chọn đc. chỉ do các em ko chú ý thôi :) vì con lắc 1 dao động ít hơn chu kỳ của nó lớn hơn -> chiều dài lớn hơn. lại có tổng chiều dài là 164 thì chỉ có C là thoả mãn
 
Top Bottom