[ Vật Lí 12 ] Con lắc

S

stress400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một CL đơn đưa từ mặt đất lên độ cao h=10km.phải giảm độ dài của nó bao nhiêu % để chu kì của nó không đổi.R=6400km
A.1% B.1,5% C.0.5% D.0.3%
:|:|:|:|:|:|:|
2.Một đồng hồ con lắc đếm giây mỗi ngày chạy nhanh 120s.hỏi chiều dài phải điều chỉnh như thế nào để đồng hồ chạy đúng
A.giảm 0.28% B.tăng 0,28% C.tăng 0,19% D.giảm 0,19%
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Câu 1:T1/T2=1<=>l1.g2=l2.g1<=>l2=(l1.g2)/g1=l1(6400)^2/(10+6400)^2=0.997.l1=>0.3%(D)
Câu 2:T1/T2=căn(l1)/căn(l2)
Mà 86400----->60
86400-120---->719/12=>tỉ lệ căn của l1/l2=>%
 
Top Bottom