[Vật lí 12] con lắc

A

ahcanh95

2 vật dính liền nhau mB=2mA=200 g, treo vao lo xo co k=50N/m.nang vat den vi tri co chieu dai tu nhien L0=30cm thi buong nhe. vat dđđh den vi tri luc dan hoi co do lon nhat, vat B bị tách ra. chieu dai ngan nhat cua lo xo =?

khi chỉ treo vật A thì lò xo dãn = 4cm

khi treo cả A và B thì lò xo dãn = 12 cm

khi nâng vật đến vị trí lò xo có chiều dài tự nhiên => lò xo sẽ dao động với biên độ A = 12cm. nhưng đến khi lực đàn hồi có độ lớn lớn nhất vật B tách ra => lò xo sẽ dao động theo biên độ: = 12 + 8 = 20

=> chiều dài ngắn nhất = 22 cm


:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom