[Vật lí 12] Con lắc trùng phùng

B

bingosansiro

Last edited by a moderator:
T

tulongtaithe2009

theo mình bài này sẽ làm như sau
cho pha dao động của hai dao động bằng nhau
ở đây sẽ là
omega1 t = omega 2 t + k 2 pi
tương đương t * căn ( 10 / 0.36 ) = t * căn ( 10/0.64) + k 2 pi
căn 10 = pi
vì vậy rút ra dc t = 4.8 s với k = 1
đó là thời gian giữa 2 lần trùng phùng lien tiếp của 2 dao động đó
 
H

heyth2009

Con lắc đơn (A) và (B) dao động trong 2 mặt phẳng song song nhau. (B) dao động nhanh hơn (A) một chút nên có những lần 2 con lắc chuyển động cùng chiều khi cùng qua VTCB (gọi là trùng phùng).
Quan sát thấy 2 lần trùng phùng kế tiếp cách nhau 9 phút 50 giây.
Tìm g . Biết chiều dài dây A; l = 1m.

Mấy anh chị, cô bác nào biết giúp giùm tui em nhanh nhanh nha ! Thu 2 la có tiết rồi ko biết chắc tụi em o điểm cả lớp quá !
 
T

toi_yeu_viet_nam

Con lắc đơn (A) và (B) dao động trong 2 mặt phẳng song song nhau. (B) dao động nhanh hơn (A) một chút nên có những lần 2 con lắc chuyển động cùng chiều khi cùng qua VTCB (gọi là trùng phùng).
Quan sát thấy 2 lần trùng phùng kế tiếp cách nhau 9 phút 50 giây.
Tìm g . Biết chiều dài dây A; l = 1m.

Mấy anh chị, cô bác nào biết giúp giùm tui em nhanh nhanh nha ! Thu 2 la có tiết rồi ko biết chắc tụi em o điểm cả lớp quá !
[TEX]t=9.60+50[/TEX]==>????
chắc pair cho 1 con lắc nào đó là con lắc gõ dây thì mới làm đc chứ
 
W

wikivipi

Sai hết rùi mấy bạn, mình có công thức này: khoảng thởi gian giữa hai lần trùng phùng: = 2*pi/dentaOmega
 
T

trongthaivn

gọi t là khoảng tgian giữa 2 lần trùng phùng liên tiếp
T1=1,6s; T2=1,2s
Trong khoảng tgian đó số dđ của 2 con lắc lần lượt là N1 = t/T1; N2=t/T2
Trong khoảng tgian này số dđ của 2 con lắc hơn kém nhau 1 do đó N2 - N1 = 1 => t = 4,8s
 
Top Bottom