[Vật lí 12] Con lắc trùng phùng

M

milkyway_2808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài toán con lắc trùng phùng với..gần thi đh rồi mấy bạn ơi.
Công thức đúng nhất cho hai con lắc trùng phùng là công thức nào vậy..mình thấy trên mạng có mấy cái công thức...mà sao dùng cho được bài này còn bài khác thì không....nếu hai vật chuyển động ngược chiều nhau thì dùng công thức còn đúng không
 
B

bobbykull_cry

gọi n là số chu kì mà CLĐ [1] thực hiện đc khi xra TP
Có M=n.T1 = [n+1].T2 [ĐK: n>1]
=> n= T2 /[T1-T2]
và M= [T1.T2]/[T1-T2]

lưu ý nek... M là bội số chung nhỏ nhất of [T1,T2]
 
Top Bottom