[Vật lí 12] Con lắc trong thang máy.

D

dinhcongkhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (26)::khi (134):[/TEX]
Chu kì của một con lắc đơn ở điều kiện bình thường là 1s, nếu treo nó trong thang máy đang đi lên cao chậm dần đều thì chu kì của nó sẽ
  • Không đổi.
  • Tăng lên.
  • Giảm đi.
  • Có thể xảy ra cả 3 khả năng trên
cac ban oi giup minh voitheominh la giam di ko biet dung koh
 
L

luvs2

Nếu treo con lắc đơn trong trường hợp thang máy đi lên chậm dần đều hoặc đi xuống nhanh dần đều với gia tốc a thì
g1=/g-a/ Vậy.T tăng
 
J

jumongs

Theo mình nghĩ là thang máy đi lên chậm dần đều thì v và a ngược hướng => a hướng xuống chứ . Suy ra gia tốc trọng trường biểu kiến g' = g + a. Vậy T giảm chứ ??
 
S

songtu009

Bài này luvs2 đúng rồi.
Gia tốc khác vận tốc nhé. Đi lên chậm dần đều thì con lắc chịu tác dụng của gia tốc quán tính chứ không phải gia tốc của thang máy.

Lần sau nhớ viết bài có dấu đấy.
 
D

daicatuananh59

Thang máy đi lên cao chậm dần đều =>gia tốc
g' = g + a =>g giảm(do a < 0) =>g' > g.
Vậy T Giam
 
B

babyhy

thang máy di lên chậm dần đều\Rightarrowvecto a hướng lên\Rightarrow vecto Fqt hướng lên\Rightarrowvecto P cùng phương ngược chiều với vecto Fqt\Rightarrow Phd=P - Fqt=mg - ma=m(g - a)
\Rightarrowg'=Phd/m=g-a
ta có: T2/T1=căn bậc hai của(g/g') \RightarrowT2=T1(căn(g/g'))
Mà g'=g-a<g \Rightarrowchu kì tăng
Lời giải chi tiết đấy!^^:)>-
 
Top Bottom