[ Vật Lí 12 ] con lắc lò xo

N

nguyenhanh_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng,kích thích cho con lắc ddộng điều hoà theo phương thẳng đứng.chu kì và biên độ dđộng của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm.chọn trục xx' thẳng đứng, chiều dương hướng xuống,gốc toạ độ tại vtrí cân=,gốc thời gian t=0 khi vật qua vtrí cân= theo chiều dg.lấy g=10m/s2,pi2=10.thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là bao nhiêu? mình chưa gặp dạng này các bạn giải giúp mình với.
 
H

hahanghuy

bai nay hay n ma lam hoi dai.lo xo di den vi tri co dan cuc dai roi quay e vtcb,roi lai den vi tri co dan cuc tieu
 
J

justforlaugh

có j` đâu mà dài nhỉ, do [TEX]\Delta l < A [/TEX]nên lực lò xo cực tiểu là tại vị trị [TEX]x= -\Delta l. [/TEX]
Tính đc [TEX]\Delta l = \frac{g}{\omega^2} = 4[/TEX] ==> thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là thời jan vật đi từ VTCB đến [TEX]x= A[/TEX] rùi quay lại [TEX]x = \frac{-A}{2}.[/TEX] Cái này thì cậu vẽ đường tròn ra thì thấy luôn.
 
Top Bottom