[ Vật Lí 12 ] Con Lắc Lò xo

T

thanhks55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[cac ban ọi lam jum cho mjnh bai nay kai_cang som cang tot ngeng@@]Con lắc lò xo có độ cứng k = 100N/m treo thẳng đứng dao động điều hoà, ở vị trí cân bằng lò xo dãn 4cm. Độ dãn cực đại của lò xo khi dao động là 9cm. Xác định lực đàn hồi tác dụng vào vật khi vật có li độ x = +0,5A.
  • 4,5 N
  • 2,5N
  • 5,5N
  • 6,5N
[/quote]
 
2

2f8

[cac ban ọi lam jum cho mjnh bai nay kai_cang som cang tot ngeng@@]Con lắc lò xo có độ cứng k = 100N/m treo thẳng đứng dao động điều hoà, ở vị trí cân bằng lò xo dãn 4cm. Độ dãn cực đại của lò xo khi dao động là 9cm. Xác định lực đàn hồi tác dụng vào vật khi vật có li độ x = +0,5A.
  • 4,5 N
  • 2,5N
  • 5,5N
  • 6,5N
[/QUOTE]

Ở VTCB lò xo dãn 4cm. có nghĩa là [TEX]\large\Delta l = 4cm [/TEX]. đô dãn lò xo cực đại = [TEX]9 cm = A + \large\Delta l => A= 9 - 4 = 5 cm.[/TEX]Lực đàn hồi khi vật có li độ x=+0,5 A = 0,5 * 5 = 2,5 cm.
[TEX] F = k *( \large\Delta l + x) = 100 * ( 4/100 + 2,5/100) = 6,5N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

babysaco94

Ở VTCB lò xo dãn 4cm. có nghĩa là [TEX]\large\Delta l = 4cm [/TEX]. đô dãn lò xo cực đại = [TEX]9 cm = A + \large\Delta l => A= 9 - 4 = 2,5 cm.[/TEX]Lực đàn hồi khi vật có li độ x=+0,5 A = 0,5 * 5 = 2,5 cm.
[TEX] F = k *( \large\Delta l + x) = 100 * ( 4/100 + 2,5/100) = 6,5N[/TEX][/QUOTE]


hjc. 9 -4 = 2.5 . ac that :))
 
Top Bottom