[Vật lí 12] Con lắc lò xo.

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo chiêu dài tự nhiên 20 cm. Đầu trên cố định, đầu dưới gắn 1 vật nặng có m=100g. Khi vật cân bằng lò xo dài 22,5 cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng chiều hướng xuống cho lò xo dài 26,5 cm rồi buông ra không vận tốc đầu.
Tính năng lượng và đông năng của quả cầu khi nó cách vtcb 2 cm:
A)
32.10
-3 J và 24.10-3 J
B)
32.10
-2 J và 24.10-2 J
C)
16.10
-3 J và 12.10-3 J
D) Tất cả đều sai.
Quả cầu ở đây là vật nặng đc treo lên hay là của lò xo vậy.
 
T

thienxung759

Quả cầu ở đây là vật nặng đc treo lên hay là của lò xo vậy.
Không cần quan tâm đến đâu.
Trước hết tìm độ cứng của lò xo.
Ta có [TEX]P = K\Delta L \Rightarrow K = \frac{P}{\Delta L} = \frac{1}{0,025}= 40N/m[/TEX]
Khi kéo lò xo xuống 26,5 cm tức là con lắc sẽ dao động với [TEX]A = 4cm[/TEX]
Cơ năng: [TEX]W = \frac{KA^2}{2} = 0,032 J [/TEX]
Đó cũng chính là năng lượng của con lắc tại vị trí 2cm.
Thế năng tại vị trí 2 cm là: [TEX]W_t = \frac{Kx^2}{2} = 0,008 J[/TEX]
Động năng là: [TEX]W_đ = W - W_t = 0,024 J[/TEX]
 
G

gaodenvang

P ở đâu ra vậy, ở đề bài đâu có cho P đâu. Không lẽ tính P= mg àh
 
Top Bottom