[Vật lí 12] Con lắc lò xo

H

honghoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo đặt nằm ngang, gồm lò xo có độ cứng k = 50N/m,vật nặng có khối lượng m = 500g.Tại thời điểm ban đầu, đưa vật tới vị trí có li độ bằng 4cm rồi truyền cho vật vận tốc đầu theo chiều dương. Biết thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu đến lúc vật có li độ bằng nửa biên độ là $\frac{\pi}{15}$ s. viết phương trình dao động của vật
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Đổi: $500g = 0,5 kg$
Theo giả thiết, ta có: $\omega = \sqrt{\frac{k}{m}} = 10 (rad/s)$
\Rightarrow $T = \frac{2.\pi}{\omega} = \frac{\pi}{5} (s)$
Theo giả thiết, ta thấy, $\Delta t = \frac{T}{3} = \frac{T}{4} + \frac{T}{12}$
\Rightarrow Khi ở thời điểm ban đầu thì vật đang ở biên âm \Rightarrow $A = 4 (cm)$, $cos (\varphi) = -1$ \Rightarrow $\varphi = \pi$
Vậy pt dao động của vật là: $x = 4.cos(10.t + \pi)$
 
Top Bottom