[ vật lí 12] con lắc lò xo

H

huyenbap28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có K là 50N/m một đầu gắn cố định,đầu dưới gắn 2 vật có m1 bằng m2 bằng 200g.ban đầu 2 vật ở vị trí cân bằng,sau đó đột ngột cắt dây nối giữa 2 vật để 1 vật rời khỏi hệ
a,xác định A ,T của vật còn lại
b,khoảng cách giữa 2 vật khi vật còn lại gắn với lò xo chuyển động qua vị trí cân bằng
mình ra ý a,A' là A/căn 2,w' là 5căn 10,ý b mình nghĩ đối với vât 2 sẽ áp dụng bảo toàn cơ năng,mọi người cho ý kiến nhé:)

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
nhắc nhở lần 1
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Ý kiến cá nhân

Theo mình nghĩ:
câu a) đáp án là biên độ A=4cm
câu b) thì có 1 cách chắc chắn chuẩn. đó là sử dụng kiến thức về chuyển động thẳng biến đổi đều, chúng ta đã biết, vật 1 đi từ biên độ về VTCB mất khoảng thời gian là [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]. Trong thời gian đó thì vật 2 đang chuyển động thẳng biến đổi đều với vận tốc ban đầu =0 và gia tốc g, như vậy quãng đường vật 2 đi được sẽ là
[TEX]s_{0}=\frac{1}{2}g.(\frac{T}{4})^{2}[/TEX]. nếu cho biết chiều dài sợi dây là l chẳng hạn, thì khoảng cách giữa hai vật khi đó là:
[TEX]d=A+l+s_{0}[/TEX]
có thể có nhiều phương pháp giải, em trình bày cách của em luôn đi cho mọi ng cùng xem :)
 
H

huyenbap28

cách giải của em cũng tương tự giống anh thôi.ADDLBT cơ năng cho vật 2:mgh bằng m{v}^{2} /2 với v bằng g.t(t bằng T/4),suy ra h
nhưng e có 1 thắc mắc là khoảng cách 2 vật phải là So-A chứ anh.mà theo anh thì sau khi cắt dây vật 1 chuyển động như thế nào ạ
 
Top Bottom