[ vật lí 12 ] con lắc lò xo

X

xuansonacd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot lo xo treo thang dung mac vao vat M thi lo xo dan 12 cm khi vat o vtcb.nang vat toi vi tri 2 cm thi luc dan hoi tac dung vao vat la 2N tim chu ky dao dong cua con lac
a 0.688 b 6 c 4 d 0.63 ( minh giai ra 6 thay bao sai)

chú ý tiêu đề + bài viết
[ vật lí + lớp] + tiêu đề
không chứa cụm từ như: giúp với, help me.....
bài viết phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

tsubasa1011

tìm chu kì

Ta có:
A=delta(L)+2=12
Suy ra:
delta(L)=10 cm=0,1 m
Khi đó:
T=2*pi*căn(0,1/10)=0,63
Chọn đáp án D
Đây là theo mình thôi nha.
 
H

hocmai.vatli

Suy nghĩ

Đối với con lắc lò xo treo thẳng đứng, độ dãn của lò xo ở vị trí cân bằng sẽ được xác định như sau:
[TEX]\Delta l=\frac{m.g}{k}[/TEX] => [TEX]\frac{m}{k}=\frac{\Delta l}{g}[/TEX]
mà như ta đã biết, chu kì của con lắc lò xo được xác định là [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
như vậy là có đáp án rồi.
theo lẽ thông thường thì có lẽ ko cần dùng đến dữ kiện về lực đàn hồi
đáp án theo tài liệu là đáp án nào vậy e?
 
Top Bottom