[[ Vật lí 12 ]] Con lắc lò xo

L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.....Câu1, Hai vật nhỏ m1=m2 = 0,5 kg được gắn vào 1 lò xo có k = 10K/m ( lò xo gắn vào m1 ). Tạo ra con lắc lò xo dao động với phương ngang. Đưa con lắc đến vị trí lò xo nén 4 cm rồi buông nhẹ tay. Biết rằng m1 m2 sẽ tách khỏi nhau nếu lực kéo của m1 lên m2 đạt tới trị số 1N. Kể từ khi buông tay, sau bao lâu m1 m2¬ tách khỏi nhau :
A , pi/30s
B, pi/20s
C, pi/15s
D, pi/10s
;);););););)|-)|-)|-)
 
L

linh110

mình nghĩ bài này số liệu có chút vấn đề thì phải , mình nghĩ k=100N/m mới có đáp án....
bạn vẽ hình , áp dụng DLIINewton cho vật m1 => F-Fdh=m1a1
=> F=kx-m1w^2x ( chọn chiều dương là chiều lò xo dãn )
=> x=2 cm
t=T/4+T/12 =pi/15 :D
 
Top Bottom