[ vật lí 12] Con lắc lò xo

B

boobooteddy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!
Một con lắc lò xo dao đông điều hòa với biên độ 5cm ,được quan sát bằng một bóng đèn nhấp nháy.Mỗi lần đèn sáng thì ta lại thấy vật ở vị trí cũ .Thời gian giữa 2 lần liên tiếp đèn sáng là t=2s.Biết tốc đại của vậ nhận giá trị từ 12 pi đến 19 pi cm/s.Tốc độ cực của vật là:
A.14 pi cm/s
B.15 pi cm/s
C.17 pi cm/s
D.19 pi cm/s
Cho mình cảm ơn trước nha!!:D
 
K

king_of_worlds

Các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!
Một con lắc lò xo dao đông điều hòa với biên độ 5cm ,được quan sát bằng một bóng đèn nhấp nháy.Mỗi lần đèn sáng thì ta lại thấy vật ở vị trí cũ .Thời gian giữa 2 lần liên tiếp đèn sáng là t=2s.Biết tốc đại của vậ nhận giá trị từ 12 pi đến 19 pi cm/s.Tốc độ cực của vật là:
A.14 pi cm/s
B.15 pi cm/s
C.17 pi cm/s
D.19 pi cm/s
Cho mình cảm ơn trước nha!!:D

T = 2/n ---> Omega = npi ---> v max = 5npi ---> n = 3 thỏa ---> v max = 15pi ---> B
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Lại là công thức à. bạn suy luận thế này nhé. thời gian đèn sáng là đều nhau. do vậy vị trí đó phải là VTCB hoặc ở biên.
nếu là ở VTCB thì khoảng thời gian giữa 2 lần ltieeps qua VTCB là T/2
 
Top Bottom