[vật lí 12] con lắc lò xo

C

city_tosy

cho mình hỏi. vị trí mà tại đó lực đàn hồi cực tiểu biết Delta l = 1cm, A = 2 cm

có [tex]\large\Delta[/tex] =1cm < A=2cm => Fmin=0 (N)
=> Fmin tại vị trí lò xo không dãn. ( [tex]\large\Delta[/tex]=0 )
Moi ng` xem co dug k nhe:D
 
S

smallwonder

cám ơn bạn. mình lại nghĩ là vị trí Fmin là vị trí x = delta l. Nhưng mình không dám chắc và không biết giải thích ra sao. :(
 
C

city_tosy

!!

cám ơn bạn. mình lại nghĩ là vị trí Fmin là vị trí x = delta l. Nhưng mình không dám chắc và không biết giải thích ra sao. :(

-Nếu con lắc lò xo treo thẳng đug' thì tại VTCB lò xo dãn 1 khoảng delta l.=> tại vị trí nó không dãn là x=delta l. (do VTCB x=0)
-Nếu lò xo nằm ngang thi tại VTCB lo xo không dãn
___Bạn xem cách giai thich the dc k co j hok dc pm mjh...:p
 
Top Bottom