[Vật lí 12] Con lắc lò xo

C

cuncc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật có khối lương 250g treo vao một lx co k = 25 N/m. từ vtcb truyền cho vật vân tốc Vo=40cm/s theo phương thẳng đứng.
a)
b)vật gồm hai khối cùng khối lượng chồng lên nhau theo mp ngang.nếu muốn hai khối luôn gắn vào nhau trong qua trình dđ thì vận tốc Vophải thoa mãn điều kiện gì

Chú ý : Tên tiêu đề phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

VTCB:[tex] v_0=v_{max}=\omega A[/tex]

để 2 khối luôn gắn vào nhau khi dao động thì [tex]a_{max}\leq g[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \omega^2 A\leq g\Leftrightarrow \omega A\leq \frac{g}{\omega}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow v_0\leq \frac{10}{sqrt{\frac{k}{m+m}}}=sqrt{2}[/tex]

vậy [tex]v_0\leq sqrt{2}(m/s)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom