[Vật lí 12] Con lắc lò xo

H

huongvyvp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lac lo xo thang dung gom vat m. chon goc toa do o VTCB, truc Õ thang dung chieu duong huong len. kich thich de vat dao dong voi phuong trinh x=-5sin(20t=pi/3)cm. lay g=10m/s2. thoi gian vat di tu luc t=o den vi tri lo xo ko bien dang lan thu nhat la:
A. pi/30 B.pi/24 C.pi/15 D.pi/10

Lưu ý : Post bài phải có dấu
Tên tiêu đề : [Vật lí 12] + Tiêu đề ( có dấu)
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

[tex]x=-5sin(20t+\pi/3)=5cos(20t+5\pi /6)[/tex]

[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega^2}=2,5 cm[/tex]

tại t=0 [tex]x=-\frac{\sqrt{3}A}{2}[/tex]

vị trí lò xo không biến dạng x=A/2

vật đi từ[tex] -\frac{\sqrt{3}A}{2}---->-A---->A/2[/tex]

[tex]t=T/12+T/4+T/12=5T/12=\pi /24[/tex]

chọn B
 
Top Bottom