[Vật lí 12] con lăc lo xo

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 co lac lò xo treo thang dung gồm vật nặng kl m=100g và lò xo kl khong đáng kể . chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng chieu dương huong len . con lắc dao đông theo phương trình x=4cos(10t-2pi/3)cm . độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật nặng tại thời điểm vật đi dc quãng dương S=3cm kể từ t=o .

a,0,9N b1,2N c1,6N d 2N
 
B

babyjun95

1 co lac lò xo treo thang dung gồm vật nặng kl m=100g và lò xo kl khong đáng kể . chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng chieu dương huong len . con lắc dao đông theo phương trình x=4cos(10t-2pi/3)cm . độ lớn lực đàn hồi tác dụng vào vật nặng tại thời điểm vật đi dc quãng dương S=3cm kể từ t=o .

a,0,9N b1,2N c1,6N d 2N

tại t=0 x=-2cm

[tex]S=3=2+1\Rightarrow[/tex][tex] vật đi từ [tex] -2--->0---->+1[/tex]

[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega^2}=10cm[/tex]

tại [tex]x=+1: F_{dh}=k(\Delta l -x)=m\omega^2(\Delta l -x)=0,9 N[/tex]
 
Top Bottom