[Vật lí 12] con lăc lo xo

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo co chiều dài tự nhiên lo=30cm,k=100N/m,đầu trên cố định đầu dưới treo vật nhỏ m=400g.kéo vật xuong dưói vị trí can bằng theo phương thẳng đứng căn 2 cm và truyền cho vật voi vận tốc 10căn5 cm/s để vật giao động điều hoà .chọn gốc toạ độ là vị trí cân bầng ,chiiêù dương hướng xuống .t=0 lúc vật qua li độ x=+1cm và dịch chuyền theo chiều dương .lấy pi2=10.tốc đọ trung bình của vật trng khoảng thời gian tính tù khi bắt đầu khảo sát giao động đến lúc lò xo bị dãn 3 cm lần thứ 2 là:
A.12 cm /s B.7.5 cm/s C.18cm/s D.6 cm/s
 
B

babyjun95

chọn C

[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=5\sqrt{10}=5\pi \Rightarrow \Delta l=\frac{g}{\omega^2}=4cm[/tex]

[tex]\Rightarrow A=\sqrt{x^2+\frac{v^2}{\omega^2}}=2cm[/tex]

tại t=0 [tex]x=1=A/2;[/tex]

lx dãn[tex] 3cm\Leftrightarrow x=-1=-A/2[/tex]\Rightarrow vật đi từ[tex] A/2--->A---->-A---->-A/2[/tex]

[tex]v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{3A}{\frac{5T}{6}}=18(cm/s)[/tex]
 
Top Bottom