[Vật lí 12] Con lắc lò xo

T

tokyobabylon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quả cầu khối lượng m = 100g treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Biết điểm treo chỉ chịu được lực không quá 3N thì biên độ dao động A phải thoả mãn điều kiện nào? Lấy g = 10m/s2
Giải thích giùm em luôn>>>>><<<<<<
 
B

babyjun95

[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}=0,01m[/tex]

[tex]F_{treo}=-F_{dh}=k(\Delta l+x)[/tex]

ma`[tex] F_{treo}\leq 3\Leftrightarrow F_{max}=3=k(\Delta l+A_{max})\Rightarrow [/tex]

[tex]A_{max}=0,02=2cm\Rightarrow dk :A\leq 2cm[/tex]
 
H

hoathuytinh16021995

Tại sao Ftreo =- Fdh????
......................................
quả cầu khối lượng m = 100g treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Biết điểm treo chỉ chịu được lực không quá 3N thì biên độ dao động A phải thoả mãn điều kiện nào? Lấy g = 10m/s2
 
Top Bottom