[Vật lí 12] con lắc lò xo

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa. cứ sau khoảng thời gian 0,04s thì động năng của con lắc bằng thế năng của nó. biết k=50N/m. tính khối lượng của vật nặng gắn vào lò xo của con lắc
2) 1 CLLX dao động điều hòa có biên độ 2,5cm. vật có khối lượng 250g và có độ cứng lò xo là 100N/m. lấy gốc thời gian khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương qui ước. tính quãng đường vật đi được sau pi/20s đầu tiên và vận tốc của vật khi đó
3) dây treo con lắc đơn bị đứt khi lực căng của dây bằng 2,5 lần trọng lượng của vật. tính biên độ góc để dây đứt khi qua vị trí cân bằng
 
B

babyjun95

bài 1

[tex]W_d=W_t\Rightarrow t=T/4\Rightarrow T=0,16 (s)[/tex]

[tex]\Rightarrow \omega=12,5\pi \Rightarrow m=\frac{k}{\omega^2}=0,03 (kg)[/tex]

bài 2

[tex]T=2\pi\sqrt{\frac{m}{k}}=0,1\pi[/tex]

[tex]t=\pi/20=T/2\Rightarrow S=2A=5 cm [/tex] vật đi từ 0----->A------>0

[tex]v=\omega A=50(cm/s)[/tex]

bài 3

[tex]T=mg(3cos\alpha-2cos\alpha_0) =2,5P\Rightarrow 3cos\alpha-2cos\alpha_0=2,5[/tex]

tại [tex]\alpha=0(VTCB) \Rightarrow cos\alpha_0=1/4\Rightarrow \alpha_0=1,31 (rad)[/tex]
 
X

xlovemathx

Câu 2

Ta có : [TEX]\omega =\frac{k}{m}=20 rad/s[/TEX]
Tại [TEX]t=0 [/TEX] có : [TEX]x=0 ; v>0 \Rightarrow \varphi=\frac{-\pi}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v=\sqrt{(A^2-x^2).{\omega}^2}=50 cm/s[/TEX]
[TEX]S=50.\frac{\pi}{20}=\frac{5\pi}{2} (cm)[/TEX]
 
Top Bottom