[Vật lí 12] con lắc lò xo

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 vật có khối lượng m=250g, treo vào 1 lò xo có k=10N/m. Biết biên độ dao động là A=10cm.
a) Tính giá trị cực đại của lực phục hồi và lực đàn hồi
b) Tính lực phục hồi và đàn hồi khi vật cách vị trí cân bằng 5cm
c) Con lắc dao động với biên độ A'. Biết lực đàn hồi nhỏ nhất của lò xo là lực kéo và có độ lớn 0,5N. Tính A'
 
O

obamalovebiladen

[TEX]\Delta[/TEX]l=mg/k
Fdh=k([TEX]\Delta[/TEX]l+x)
Fph=K.X

1 Fmax\Rightarrowx=A
2 thay x=5 vào rồi tính
3 Fmin=k.([TEX]\Delta[/TEX]l-A')
 
Top Bottom