[Vật lí 12] con lắc lò xo

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) con lắc lò xo có k=100N/m, m=100g, chiều dài quỹ đạo chuyển động là 16cm. chọn gốc thời gian lúc vật ở biên âm.
a) lập pt dao động
b) tính cơ năng, động năng, thế năng khi x=6cm
c) tìm thời điểm vật qua vị trí cân bằng lần 3

2)con lắc lò xo có k=200, m=50g. chọn gốc thời gian là lúc vật có x=4cm, v=-60pi cm/s
a) lập pt dao động
b)tính cơ năng, động năng, thế năng ở thời điểm t=0,025s
c)tim vận tốc tb của vật đi được sau t=3T

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

1. A=8cm
[tex]\omega[/tex] = [TEX]\sqrt[]{\frac{K}{m}}[/TEX] =10[tex]\pi[/tex] => T=0,2
[TEX]x_0[/TEX] =-A => [tex]\varphi[/tex] = [tex]\pi[/tex]

x= 8cos(10 [TEX]\pi[/TEX] t+ [TEX]\pi[/TEX])

W =[TEX]\frac{K A^2}{2}[/TEX] = 0,32

khi x=6cm =>[TEX]\frac{W_d}{W_t} =\frac{A^2- x^2}{x^2}=\frac{7}{9}[/TEX]

=> [TEX]W_t[/TEX] = 0,18 ; [TEX]W_d[/TEX] = 0,14

vẽ lên trục hay đường tròn lượng giác ta thấy thời gian là
T+ T/4 = 0,25

.[tex]\omega[/tex] = 20[TEX]\pi[/TEX] => T=0,2
ban áp dụng cong thức để tính

2. [TEX]A^2[/TEX] =[TEX]\frac{v^2}{\omega ^2}[/TEX] +[TEX]x^2[/TEX]

A=5cm

t=0 => 4 =5 cos([tex]\varphi[/tex]) như vậy phi ra khá lẻ

thay t= 0,025 vào tìm x rồi lập tỉ lệ như trên bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom