[Vật lí 12] con lắc lo xo

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0.2Kg và lò xo có độ cứng 20N/m, Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0.01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1m/s. Lấy g=10. Tính lực đàn hồ cực đại của lò xo trong quá trình dao động. (DA: 1.98N)
Chỉ mình cách giải nga mí pạn
 
N

nhoklokbok

,,,,

[tex]\omega =10\Rightarrow A=\frac{v}{\omega }=0,1m[/tex]

độ giảm biên độ sau 1/4T chu kì: [tex]x=\frac{\mu mg}{k}=10^{-3}m[/tex]
sau 1/4T biên độ còn

[tex]Asau=0,1-10^{-3}=0,099m\Rightarrow F_{max}=KAsau=1,98N[/tex]
chúc đỗ ĐH:)
 
Top Bottom