[Vật lí 12] con lắc lò xo

R

raito.1002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật có khối lượng m=3kg đc treo vào lò xo thẳng đứng. ban đầu giữ vật sao cho lò xo k biến dạng rồi thả nhẹ, vật đi xuống 1 đoạn 10cm thì đổi chiều chuyển động. Tốc độ của vật khi nó cách vị trí xuất phát 5cm là?
 
N

ngungutruong

vị trí cân bằng là gốc tọa độ O
vật xuống 10cm rồi đổi chiều
=> A= [tex]\large\Delta l_0[/tex] = 5cm
cách vị trí xuất phát 5cm => x=0
[TEX]V_max [/TEX] =[TEX] A[/TEX]. [tex]\omega[/tex] =[TEX] A.[/TEX] [TEX]\sqrt[]{\frac{g}{\large\Delta l_0}}[/TEX]= 50[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] cm/s
 
Top Bottom