[Vật lí 12] con lắc lò xo

N

nhock22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 vật m1=m2=0,5kg gắn vào lò xo có k=10N/m mắc vào m1 tạo ra con lắc lò xo dao động theo phương ngang. Bỏ qua ma sát. Đưa con lắc tới vị trí lò xo nén 4cm rồi buông tay. Biết m1,m2 tách nhau khi lực kéo của m1 vào m2 đạt 1N. Kể từ lúc buông tay, sau bao lâu m1 tách m2
Mọi người giải thích rõ hộ chỗ "m1,m2 tách nhau khi lực kéo của m1 vào m1 đạt 1N"
Thank mọi người nhiều
 
N

n0vem13er

2 vật chuyển động từ vị trí bị nén là biên -A đến biến A thì trong khoảng thời gian này vật m1 đẩy vật m2, 2 vật dính vào nhau, tại biên A, vật m1 kéo vật m2 về vị trí cân bằng, tại đây gia tốc là lớn nhất vì vậy lực kéo là lớn nhất, 2 vật tách nhau ra thì sẽ tách nhau tại đây
 
N

nhock22

nhưng người ta bảo tách khi lực kéo là 1N tức là thế nào. Dù sao cũng thank a
 
N

nhock22

mọi người trả lời các này nữa nhé:
công suất cực đại của lực phục hồi đạt tại vị trí nào và nó là gì
mọi người cố gắng giúp nhé
 
Top Bottom