N
ncthang12a2


Một con lắc lò xo được treo thẳng đứng, vật nặng có khối lượng m = 750 gam. Kéo vật xuống dưới sao cho lò xo dãn 6,5 cm rồi thẻ nhẹ. Vật dao động điều hòa với cơ năng là 80 mJ. Chọn trục tọa độ Ox thẳng đứng, chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại Vị Trí Cân Bằng. Chọn mốc thời gian là lúc thẻ vật. Lấy g = 10m/[TEX]s^2[/TEX]. Phương trình dao động của vật có biểu thức nào sau đây :
A. x = 6,5Cos(20t - [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]) cm
B. x = 6,5Cos(5[TEX]\pi[/TEX]t) cm
C. x = 4Cos(5[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]) cm
D. x = 4Cos(20t) cm
A. x = 6,5Cos(20t - [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]) cm
B. x = 6,5Cos(5[TEX]\pi[/TEX]t) cm
C. x = 4Cos(5[TEX]\pi[/TEX]t - [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]) cm
D. x = 4Cos(20t) cm
Last edited by a moderator: