[Vật lí 12] con lắc lò xo nằm ngang

K

koi_bn95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo nằm ngang, lò xo có độ cứng k, khối lượng m, dao động điều hoà vơí biên độ A. kKhi vật đang dao động thì ngườì ta thả nhẹ vật m'=0.5m cho nó dính vào vật m. Tính biên độ dao động lúc sau (theo A)
a) Thời điểm thả vật lúc vật đi qua VTCB
b) .................................Wt=Wđ


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Chú ý post bài có dấu. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

1/qua vị trí cân bằng thì V=Vmax=A.w

vì "thả" vật m' lên m' ko tác dụng theo phương ngang

bảo toàn động lượng : m.Vmax=(m+m').V' -->V'=...

\Rightarrowlúc sau hệ dao động vs biên độ A'

\Rightarrow[TEX]K.A'^2=(m+m').V'^2[/TEX]\RightarrowA'

2/ qua vị trí wd=wt , tìm V như trên : m.V=(m+m').V' ( lưu ý : V là vận tốc tại vị trí wd=wt)

[TEX]K.A'^2=(m+m).V'^2 + K.X^2[/TEX] -->A'
 
Top Bottom