[ vật lí 12] Con lắc lò xo khó đây

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt nằm ngang 1 đầu cố định, đầu kia gẵn vật nhỏ. Lò xo có độ cứng 200N/m , vật có khối lượng 200g. Vật đang đứng yên ở vị trí cân bằng thì tác dụng vào vật 1 lực có độ lớn 4 N không đổi trong 0,5 s. Sau khi ngừng tác dụng, vật dao động với biên độ là: ( bỏ qua ma sát)
A 2 cm B 2,5 cm
C 4 cm D 3 cm
mong các bạn giúp mình với

chú ý tiêu đề
[ vật li+ lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

[TEX]w=10\pi \\ F=ma ---> a=20\ m/s^2 [/TEX] nhưng làm sao để tính V dề thiếu không bạn???????????

bài khó quá bó tay!
 
D

dragon_promise

Do hệ được cung cấp năng lượng bên ngoài tại VTCB O nên lực này sẽ đóng vai trò là lực hồi phục trong ddđh của vật và vật sẽ có VTCB mới là O', O sẽ là một biên A'=OO'=2cm.
Vật dđ với chu kì T=0,2s nên sau 0,5s vật tại VT biên O", OO" =4cm.
Khi ngừng tác dụng lực thì lực hồi phục chỉ là lực đàn hồi, vật ddđh quanh VTCB O ban đầu, biên O" với biên độ A=4cm.
 
Top Bottom