[vật lí 12 ] con lắc lò xo hay

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một quả cầu nhỏ m = 100 ( g ) và K = 40 ( N\m )
treo thẳng đứng. từ VTCB nâng quả cầu lên sao cho lò xo bị nén 1.5cm. lúc t=0 buông tay nhẹ nhàng cho quả cầu dao đông. chọn trục toa độ thẳng đứng, gốc tại VTCB chiều dường hướng xuống dưới.tìm quãng đường vật đi được sau thời gian t=0.575pis tinh tư thời điểm ban đầu t=0
D/a:92cm
 
F

forever_aloner_95

câu ni mình tính raOomeega = 20 rad/s => T=pi/10
mà thời gian theo đề là 0,575pi=23pi/40=5pi/10 + pi/20 + pi/40 =5T + 0,5T + 0,25T = 5,75T => S = 5,75*4*A = 34,5cm
vì 1 T vật đi được biênn biên độ và A = 1,5 cm mấy bạn xem có sai chỉ dùm mình nha!
 
Top Bottom