[Vật lí 12]Con lắc lò xo dao động điều hòa

N

nickjustin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang không ma sát đang nằm yên ở VTCB, đột ngột tác dụng lên vật nặng một lực F không đổi dọc trục lò xo thì thấy con lắc dao động. Khi tốc độ của vật đạt cực đại thì lực F đột ngột đổi chiều. Tìm tỉ số động năng vật nặng lúc tốc độ vật cực đại và động năng vật nặng lúc lò xo không biến dạng?
chú ý :
1.[môn+lớp]+tiêu đề
2, post đúng box bạn nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

Tại vtcb mới F=kx
Cơ năng sau khi F đổi chiều W=1/2 k(2x)^2 + 1/2 kx^2 =Wdmax
Thế năng tại vị trí lò xo ko biến dạng Wt=1/2kx^2 => Wd=W-Wt=2kx^2
=> tỉ số Wd max/Wd=1,25
 
Top Bottom