[ Vật Lí 12 ] con lắc hay

T

thienxung759

con lắc đơn sợi dây chiều dài l dao đọng dh tại nơi có gia tốc trọng trường g. g=pi bình nhân l . khoảng t/g 2 lần liên tiếp động năng = 0 là ?

a. 0.25 b.2s c. 1s d 0.5s
Chu kì của con lắc này là:
[TEX]T = 2\pi\sqrt[]{\frac{l}{\pi^2l}} = 2 (s)[/TEX]
Động năng và thế năng biến thiêng theo chu kì [TEX]\frac{T}{2}[/TEX]
Vậy khoảng thời gian 2 lần liên tiếp động năng bằng 0 là 1s.
 
T

trungthanhka

khoảng thời gian 2 lần động năng bằng thế năng là T\4 chứ nhỉ???
suy ra đáp án là 0.5s
D
 
T

try_trysm

đúng là thời gian động năng bằng thế năng là T/4.nhưng đề hỏi là thời gian hai lần liên tiếp động năng bằng o thì t=T/2=1s
 
J

jaychou113

Bài này có nghĩa là khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp động năng =0 =>khoảng cách giữa 2 đầu biên độ dương và biên độ âm (vì x=cộng trừ A => v=0 => động năng =0) =2A=T/2 =>1s
 
Top Bottom