[Vật lí 12] Con lắc đồng hồ đếm sai.

H

happy_1809

@-) Bạn ơi, bạn có thể viết có dấu được ko? Mình ko đọc được \Rightarrow ko hiểu gì hết \Rightarrow ko giúp được... Thế nhé!
 
H

hoangoclan161

[1]Người ta đưa một đồng hồ quả lắc lên độ cao 10 km. Biết bán kính Trái đất là 6400 km. Mỗi ngày đêm đồng hồ chạy chậm:
  • 13,5 s.
  • 135 s.
  • 0,14 s.
  • 1350 s.
Gọi [TEX]T_2[/TEX] là chu kì của đồng hồ chạy sai,[TEX]T_1[/TEX] là chu kì của đồng hồ chạy đúng:
Ta xét tỉ lệ: [TEX]\frac{T_2}{T_1}=1+\frac{1}{6400}.10=1,0015625 >1 [/TEX]
Suy ra đồng hồ chạy chậm và trong 1 ngày đêm chậm:
[TEX]\Delta T=86400.|1,0015625-1|=135 (s)[/TEX]
 
L

linhdangvan

[1]Người ta đưa một đồng hồ quả lắc lên độ cao 10 km. Biết bán kính Trái đất là 6400 km. Mỗi ngày đêm đồng hồ chạy chậm:
13,5 s.
135 s.
0,14 s.
1350 s.
[/QUOTE]
xét ở mặt đất [TEX]T_0=2\pi.\sqrt{\frac{l_o}{g_o}}[/TEX]
xét ở độ cao h [TEX]\left{\begin{T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}}\\{g=\frac{g_oR^2}{(R+h)^2} } [/TEX]

[TEX]=>T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g_o}}(\frac{R+h}{R})[/TEX]
[TEX]=>T=T_o(1+\frac{h}{R}[/TEX]
LƯỢNG THỜI GIAN NHANH CHẬM TRỌNG 1 CHU KỲ[TEX]:=|T-T_o|=\frac{h}{R}T_o [/TEX]
LƯỢNG THỜI GIAN NHANH CHẬM TRỌNG KHOẢNG THỜI GIAN [TEX]t=\frac{h}{R}t[/TEX]
vậy bài toán này thời gian chạy chậm[TEX] =\frac{10}{6400}.86400=135s[/TEX]
:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

bichngoch92

bai

hay thiệt đấy.hjhj...............................................................
 
D

ducmokdis

cac anh chi gioi that day
co the ma em ko nghi ra
cam on nhiu na
hi h i hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
yahoo
 
M

mmttyrm

cái này dễ nè đen ta t = (10/6400).86400=135 >0 => đồng hồ chạy chậm
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom