[VẬT LÍ 12] con lắc đơn

R

rose2051985

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một đồng hồ quả lắc đếm giây bị sai , mối ngày chạy nhanh 1 phút. Coi quả lắc đồng hồ như con lắc dơn .cần điều chỉnh độ dài l của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng?viết rằng g=9.8m/s bình


2/một con lắc đơn đếm giây ,vị trí thẳng đứng của dây treo là OA .Đóng cái đinh I ở ngang điểm chính giữa M của dây treo khi dây thẳng đứng , đinh chặn một bên của dây .Cho con lắc dao động .Mô tả dao động và tính chu kì .Cho mình hỏi tại saochu kì dao động phải = 1,chu kì dao độnh trái =1/căn hai
 
N

nhan9610

1/ một đồng hồ quả lắc đếm giây bị sai , mối ngày chạy nhanh 1 phút. Coi quả lắc đồng hồ như con lắc dơn .cần điều chỉnh độ dài l của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng?viết rằng g=9.8m/s bình
con lắc đơn đếm giây thì có T=2s, ok?
với con lắc đúng thì T=2s => l đúng=?
Tsai/Tđúng=3540/3600
=>l sai /l đúng = (Tsai/Tđúng)^2=?
=>l sai = ?. l đúng = ?
=> cần phải tăng chiều dài sợi dây 1 đoạn là (lđúng - lsai)
chúc bạn thành công.
 
N

nhan9610

2/một con lắc đơn đếm giây ,vị trí thẳng đứng của dây treo là OA .Đóng cái đinh I ở ngang điểm chính giữa M của dây treo khi dây thẳng đứng , đinh chặn một bên của dây .Cho con lắc dao động .Mô tả dao động và tính chu kì .Cho mình hỏi tại saochu kì dao động phải = 1,chu kì dao độnh trái =1/căn hai
có phải ta có: T=2pi.căn(l/g)
ở bên phải thì l1 = l
ở trái thì l2=0,5l
từ đó suy ra T1 và T2
bỏ qua phần mô tả dao động, chu ỳ của dao động chính là: T = (T1+T2)/2
chúc bạn thành công
 
Top Bottom