[Vật lí 12] Con lắc đơn

I

i_am_challenger

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo con lắc đơn có độ dài l=100cm trong thang máy, lấy g=\pi^2=10m/s^2. Cho thang máy chuyển động nhanh dần đều đi lên với gia tốc a=2m/s^2 thì chu kỳ dao động của con lắc đơn giảm hay tăng bao nhiêu phần trăm.

Các bạn giúp mình. Thanks!!!
 
H

hagialoc1234

Treo con lắc đơn có độ dài l=100cm trong thang máy, lấy g=\pi^2=10m/s^2. Cho thang máy chuyển động nhanh dần đều đi lên với gia tốc a=2m/s^2 thì chu kỳ dao động của con lắc đơn giảm hay tăng bao nhiêu phần trăm.

Các bạn giúp mình. Thanks!!!

Thang máy nhanh dần đều nên vecto F quán tính hướng xuống => g'=g+a=12
lập tỉ số T và T' =>T'=T.căn(g/g')=T.căn(5/6) =>T'=91,29%T
=> chu kì giảm 8,71%
 
Top Bottom