[ vật lí 12] Con lắc đơn

K

kysybongma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn dao động trên 2 mp song song , có chiều dài lần lượt là 64 cm,81cm.Tại t=0 , 2 vật qua ở VTCB theo chiều dương (lần 1). Sau bao lâu thì hiện tượng lại lặp lại lần thứ 10. g=10m/s2 =pi bình . Đáp án là:
A 12,96s B:129,6s C:144s D:14,4s
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

bạn tính được
[TEX]T_1 = 1,6[/TEX]

[TEX]T_2 = 1,8[/TEX]

vì [TEX]T_1 < T_2 [/TEX]nên khi con lắc 1 dao động lần 1 thì con lắc 2 cần khoảng thời gian[TEX] ( T_2 -T_1 ) [/TEX]để về VT xuất phát ban đầu

sau n lần dao động của con lắc 1 thì khoảng thời gian con lắc 2 là [TEX]n.( T_2 -T_1 ) [/TEX]
để sự trùng phùng xảy ra thì khoảng thời gian này đúng bằng chu kì [TEX]T_1[/TEX] ( với lần trùng phùng đầu tiên

=>[TEX] n. ( T_2 - T_1 ) = T_1 [/TEX]

=> n = 8 ( dao động )

nên chu kì trùng phùng là [TEX]8. T_1[/TEX] = 14,4

10 lần thì thì thời gian là 144 đáp án C

 
Top Bottom