[vật lí 12] con lắc đơn

C

crybaby2410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lac don dao dong nho co qua nang la 1 qua cau kim loai.Chu ky con lac la To tai 1 noi co g=10m/s^2. Khi dat con lac trong dien truong deu, vec to cuong do dien truong co phuong thang dung huong xuong duoi va qua cau mang dien tich q1, chu ky con lac bang T1=3To, khi qua cau mang dien tich q2 , chu ky con lac bang T2=(3/5)To. Ti so q1/q2 ?
Tiêu đề và bài viết phải có dấu
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
N

nha_ngheo_95

T1>T0=>g1<g0
=> q1 < 0 (do F dien huong len tren)
ta co
F= qE
a=F/m
=>g1= 10-F1/m=10-q1.E/m
vi T2< T0 nen g2>g0
=> q2 >0(F cung chieu voi E)
=> g2 = 10+q2.E/m
T1/T2=can(g2/g1)=5
<=>(10+q2.E/m)/(10-q1.E/m)=25
ban lap them ti so T0/T1=can(g1/10)=1/3 la tim gia duoc
chuc ban thanh cong
 
N

ngungutruong

bài viết không dấu+ sai tiêu đề rồi đó
chú ý nhé

vì vecto E thẳng đứng hướng xuống nên ta có gia tốc
g' trong trong điện trường là

[TEX]g = g_0 + \frac{qE}{m}[/TEX]

[TEX] \frac{T_1}{T_0} = \sqrt[]{\frac{g_0}{g_0 + \frac{q_1E}{m}}}= 3 [/TEX]

=> [TEX]\frac{q_1E}{m} = -\frac{8.g_0}{9}[/TEX]

[TEX] \frac{T_2}{T_0} = \sqrt[]{\frac{g_0}{g_0 + \frac{q_2E}{m}}}=\frac{3}{5} [/TEX]

=> [TEX]\frac{q_2E}{m} = \frac{16.g_0}{9}[/TEX]

từ đó tính được [TEX]\frac{q_1}{q_2} = - \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom