[Vật lí 12] con lắc đơn

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 con lắc đơn có m=200g, l=100cm. kéo con lắc đơn lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc anpha0=60độ rồi buông. tìm vận tốc của vật và lực căng của dây treo khi vật qua vị trí:
a) dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc anpha=30độ
b) cân bằng
2) 1 con lắc đơn dao động với góc nhỏ có chu kì dao động T=2s, biên độ góc anpha0=0,1rad
a) tính chiều dài con lắc
b) viết pt dao động của con lắc. chọn gốc thời gian là lúc vật ở biên dương
c) tính khoảng thời gian vật đi từ li độ góc 0,05rad đến 0,01rad
d) tính lực căng cực đại của dây treo
 
D

dxh94

1 :D lạ nhỉ , phần này tưởng không thi mà
cho mấy công thức áp dụng này

[TEX]T=mg(3cos\alpha-2cos\alpha_o)[/TEX]

[TEX]V=\sqrt{2.g.l.(cos\alpha-cos\alpha_o)[/TEX]

Vs
[TEX]\alpha_o[/TEX]: góc hợp phương thẳng đứng ở thời điểm ban đầu ( bài này là 60)

[TEX]\alpha[/TEX]:góc hợp vs phương thẳng đứng ở thời điểm cần tính

Vd: a/ góc 30
b/ VTCB\Rightarrow[TEX]\alpha=0[/TEX]

2/a[TEX]T=2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]\Rightarrowl=

b / [TEX]A=l.\alpha_o[/TEX]

biên dương\Rightarrow[TEX]\phi=0[/TEX]

\Rightarrowx=Acoswt

c / x=0,05 (A/2)----> x=0,01(A/10)
bài này có thể dùng đường tròn cho nhanh

d/ dùng công thức trên kìa
Tmax\Rightarrowcosa=1\Rightarrow[TEX]T=mg.(3-2.cos\alpha_o)[/TEX]
 
Top Bottom