[Vật lí 12] con lắc đơn

L

loveblue000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dài 56cm được treo vào trần một toa xe lửa. con lắc bị kích động mỗi khi bánh của to axe gặp chỗ nối nhau của các thanh ray. Lấy g=9,8m/s2. Cho biết chiều dài của mỗi thanh ray là 12,5. Biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất khi tàu chạy thẳng đều với tốc độ:
A.40km /h B.72km/h C.24km/h D. 30km/h
 
D

dxh94

Amax khi tàu đi hết thanh ray vs tgian t=T\Rightarrowvì khi đó xảy ra cộng hg̉
\Rightarrowv=S/t=S/T=8,32m/s=30km/h
 
Top Bottom