[Vật lí 12] con lắc đơn

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn gồm cầu m = 100g , dây treo dài l = 1m; lực cản môi trường rất nhỏ.. Cho quả cầu tích điện q , đặt vào một điện trường đều nằm ngang có E = 20000 V/m , thì thấy góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng khi con lắc cân bằng là 10 . tính độ lớn điện tích của quả cầu?và tính chu kì của nó ?
 
M

miducc

Ta có
g'=g/cosa (1)
Vì đặt trong điện trường đều nên
g'=căn(g^2+(qE/m)^2) (2)
Từ (1) và (2) \RightarrowTính được q
Từ đó bạn tính nốt phần còn lại nhé!
 
Top Bottom