[Vật lí 12] Con lắc đơn

Z

zaichipa2

thua e. hinh nhu la ko duoc .....................................................................................
 
A

anhtrangcotich

Công thức tính vận tốc:

Áp dụng bảo toàn năng lượng:
[TEX]mgL(1-cosa) + m\frac{v^2}{2} = mgl.(1-cosa_0)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v^2 = 2gL(cosa-cosa_0)[/TEX]
Với [TEX]a_0[/TEX] là biên độ góc.

Tính lực căng.
Áp dụng định luật II.
[TEX]T - mgcosa = m\frac{v^2}{L}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T = m(gcosa + \frac{v^2}{L})[/TEX]
Thay [TEX]v^2 = 2gL(cosa-cosa_0) [/TEX] vào.


[TEX]T = mg.(3cosa - 2cosa_0)[/TEX]
 
L

linh_kute_123

Công thức tính vận tốc:

Áp dụng bảo toàn năng lượng:
[TEX]mgL(1-cosa) + m\frac{v^2}{2} = mgl.(1-cosa_0)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v^2 = 2gL(cosa-cosa_0)[/TEX]
Với [TEX]a_0[/TEX] là biên độ góc.

Tính lực căng.
Áp dụng định luật II.
[TEX]T - mgcosa = m\frac{v^2}{L}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T = m(gcosa + \frac{v^2}{L})[/TEX]
Thay [TEX]v^2 = 2gL(cosa-cosa_0) [/TEX] vào.


[TEX]T = mg.(3cosa - 2cosa_0)[/TEX]
kết luận đúng nhưng cách trình bày khó hiểu quá @-)
 
Top Bottom