vật lí 12: con lắc đơn

C

chinquyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có phương trình dao động α = 0,15.sinπt (rad,s) thì nó cần thời gian ngắn nhất để đi từ nơi có li độ α = 0,075 rad đến vị trí cao nhất là
  • 0,5 (s).
  • 0,25 (s).
  • 1/12 (s).
  • 1/3 (s).
giải bài này giúp em,khó quá .................................................................................
 
H

haruka18

giải bài này giúp em,khó quá .................................................................................
[TEX]x=cos(\pi.t-\frac{\pi}{2})[/TEX]

Thời gian ngắn nhất để đi từ [TEX]\alpha=\frac{\alpha_o}{2}[/TEX] đến [TEX]\alpha_o[/TEX] là

[TEX]t=\frac{T}{6}=\frac{2.\pi}{\omega.6}=\frac{1}{3} (s)[/TEX]
 
Top Bottom