[ vật lí 12] Con lắc đơn : Lập biểu thức tính sức căng dây của con lắc theo góc lệch Alpha

V

vuongmung

.....

T=mg(3cosx-2cosxo) N
với cosx:góc lệch tại 1 vị trí bất kì (x<=xo)
cosxo:góc lệch cực đại.
 
D

duynhan1

Con lắc đơn : Lập biểu thức tính sức căng dây của con lắc theo góc lệch Alpha
Góc lệch cực đại là : [TEX]\al[/TEX].
Tính sức căng dây T tại thời điểm có góc lệch [TEX]\be[/TEX]

Cơ năng của con lắc : [TEX]W = \frac12 mgl ( 1 - cos \al)[/TEX]
Bảo toàn cơ năng tại vị trí con lắc có góc lệch [TEX]\beta[/TEX]:
[TEX]mgl ( 1 - cos {\be} ) + \frac12 m v^2 = mgl( 1 - cos \al) \\ \Leftrightarrow v^2 = 2gl ( cos \be - cos \al)[/TEX]
Áp dụng định luật II New-ton ta có:
[TEX]T - mg . cos \be = m. a_{ht} = \frac{mv^2}{l} = 2mg ( cos \be - cos \al) \\ \Leftrightarrow T = mg ( 3 cos \be - 2 cos \al)[/TEX]
 
C

compa_eke

Góc lệch cực đại là : [TEX]\al[/TEX].
Tính sức căng dây T tại thời điểm có góc lệch [TEX]\be[/TEX]

Cơ năng của con lắc : [TEX]W = \frac12 mgl ( 1 - cos \al)[/TEX]
Bảo toàn cơ năng tại vị trí con lắc có góc lệch [TEX]\beta[/TEX]:
[TEX]mgl ( 1 - cos {\be} ) + \frac12 m v^2 = mgl( 1 - cos \al) \\ \Leftrightarrow v^2 = 2gl ( cos \be - cos \al)[/TEX]
Áp dụng định luật II New-ton ta có:
[TEX]T - mg . cos \be = m. a_{ht} = \frac{mv^2}{l} = 2mg ( cos \be - cos \al) \\ \Leftrightarrow T = mg ( 3 cos \be - 2 cos \al)[/TEX]



mình thêm 1 chút là Tmin=mgcos(anpha0)
còn đâu như mọi nguời.........
 
Top Bottom