[Vật lí 12] con lắc đơn..khó..

Z

zinzin.1295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn ,gồm 1 sợi dây không co dãn có chiều dài l, vật nặng coi là chất điểm có khối lượng m đc treo cố định tại 1 điểm ở nơi có gia tốc trọng trường rơi tự do là g. Ban đầu đưa con lắc lên tới vị trí dây treo nằm ngang zồi buông nhẹ cho con lắc dao động.Trong qua' trình dao động do lực cản của môi trường nên năng lượng của con lắc bị mất dần , cứ sau 1 T thì con lắc mất 0.1% năng lượng mà nó có. XÁc định số T dao động kể từ khi bắt đầu dao động cho tới khi góc lêchk cực đại của con lắc chỉ còn là 30 độ.
 
V

vatlivui

*cơ năng ban đầu là Eo = mgl(1- cos90) = mgl
*sau n chu kì cơ năng còn lại là E = mgl( 100o/o - n.0,1 o/o) = mgl(1- cos30) (2)
*từ 2 => n= 500căn3
 
Top Bottom